Vì sao trong thang máy thường lắp gương trên vách?


Bạn có bao giờ để ý hầu như các thang máy thường lắp gương hay không? Trên thực tế, các nhà lắp đặt thường có một lý do đặc biệt khi phải lắp gương cho thang máy. Lý do đó là gì hãy cùng thang máy VILTECH tìm hiểu nhé.
***  Vì sao thang máy thường phải lắp gương trong phòng thang?
Rất nhiều người chúng ta đều biết rằng trong thang máy thông thường có lắp một chiếc gương, chiếc gương này là có tác dụng gì?
Rất nhiều người cho rằng chiếc gương đó là có tác dụng để giúp cho những người khi vào trong thang máy sửa sang một chút dáng vẻ của mình. Câu chuyện thực ra tinh tế và cảm động hơn nhiều so với bạn nghĩ.
Câu trả lời chính là: Khi có người tàn tật ngồi xe lăn đi vào thang máy, anh ấy hay cô ấy không cần phải cố sức xoay người lại, mà vẫn có thể nhìn thấy đèn hiển thị các tầng từ trong gương. Từ những việc nho nhỏ hay những chi tiết tỉ mỉ thể hiện ra sự tôn trọng đối với người khác, tựa như một đóa hoa cúc nho nhỏ, tuy không xinh đẹp đến “kinh thiên động địa”, nhưng lại âm thầm lặng lẽ tỏa từng chút từng chút hương thơm, nhẹ nhàng mà thật ấm áp.
Ngoài ra, Việc lắp gương trong phòng thang máy còn có một ý nghĩa khác. Chúng ta đều biết, phòng thang máy đa phần rất nhỏ và hẹp. Không gian chật chội, nếu cùng một lúc rất nhiều người bước vô phòng thang, thì có thể khiến họ cảm thấy khó chịu, cảm giác bị ngột,… Việc lắp gương trong thang máy sẽ giúp không gian như được mở rộng sang nhiều chiều, phản chiếu ánh sáng tốt hơn. Cho không gian rộng mở, cảm giác thoáng đãng hơn khi bạn trong không gian trật hẹp.
Mỗi một vật liệu được lựa chọn để xây dựng lên một chiếc thang máy đều có một ý nghĩa đặc biệt rất riêng, đa phần đều được lựa chọn dựa trên lợi ích người dùng. Vậy, nếu bạn muốn lắp một chiếc thang máy cho công trình của bạn, bạn đang phân vân không biết lựa chọn vật liệu như thế nào. Hãy gọi ngay cho VILTECH để chúng tôi tư vấn trực tiếp và miễn phí cho bạn nhé.
Thang máy VILTECH tổng hợp