Những lỗi cần tránh khi thiết kế nội thất thang máy gia đình

 

Đối với những kiểu thang máy nhỏ, một số sai lầm trong việc trang trí có thể khiến cho không gian càng trở nên chật hẹp hơn. Dưới đây là một số mà mọi người hay mắc phải.
1. Không nên trang trí thang máy theo kiểu "đồng phục”
Phần lớn mọi người thường chọn trang trí thang máy bằng một màu sắc, họa tiết hay thậm chí là chất liệu. Tuy nhiên đây không phải là lựa chọn phù hợp với những ai muốn nới rộng không gian vì kết quả của việc trang trí này là tạo cảm giác toàn bộ phòng thang như thu hẹp về một khối, không gian đơn điệu và không được phân loại cục bộ trở nên rối rắm, chật chội. 
Để không mắc phải lỗi trang trí này bạn cần phải đa dạng hơn trong phương pháp trang trí không gian, chẳng hạn thay đổi về gạch ốp tường, các món phụ kiện hay chất liệu, hình dáng, màu sắc của các đồ vật. Chỉ cần thay đổi một vài chi tiết nhở như chiếc gối ôm hay chiếc ghế thì nó đều mang lại hiệu quả tuyệt vời cho bạn.
2. Không nên sử dụng vách thang máy màu tối (Màu tối không thích hợp để thiết kế phòng thang)
Màu tối có đặc điểm là hút ánh sáng, khiến cho phòng thang càng trở nên chật hẹp hơn so với diện tích thực của nó. Vì thế tốt nhất khi lựa chọn nội thất phòng thang máy bạn nên ưu tiên các tông màu sáng, vì nó giúp tạo cảm giác rộng rãi và thoáng khí hơn. Nếu bạn là một người yêu thích màu tối và có niềm đam mê với nó thì cũng nên tiết chế khi sử dụng, chẳng hạn chỉ sơn một mảng tường để tạo điểm nhấn mà thôi.
3. Không nên kê đồ trong phòng thang
Đây là sai lầm không ít người mắc phải khi nhà có thang máy. Để ghế, rổ đựng quần áo,… trong phòng thang thì sẽ khiến không gian trở nên thu hẹp hơn và rất khó để di chuyển. Điều này sẽ được khắc phục khi bạn không kê các món đồ trong phòng thang nữa, hoặc hãy kê ít đi và kê sát vách thang.
4. Không nên thêm nhiều họa tiết trang trí trên vách thang
Cho dù bạn có nhiều ý tưởng trang trí đi chăng nữa thì cũng nên tiết chế về số lượng dùng, vì nếu bạn rải các món đồ này lên trên khắp các mặt vách thang, nó sẽ khiến cho không gian đã không đẹp lên mà lại còn rối mắt và chật hẹp hơn.

 Thang máy VILTECH