Mối họa từ thang máy kém chất lượng

 

Hàng loạt sự cố thang máy gần đây đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về chất lượng thang máy hiện nay trên thị trường Việt Nam. 
1/ Thống kê từ các công ty nghiên cứu thị trường

Theo khảo sát mới đây của một công ty nghiên cứu thị trường uy tín của Việt Nam thì hiện nay nước ta đã có hơn 300 doanh nghiệp sản xuất, lắp đặt và nhập khẩu thang máy để phục vụ nhu cầu nội địa. Thị trường thang máy Việt Nam vô cùng tiềm năng vì nhu cầu tiêu thụ mỗi năm là khoảng 3000 chiếc thang máy.
2/ Thang máy kém chất lượng vì nhiều doanh nghiệp chỉ lo chạy theo lợi nhuận
Tuy nhiên dưới sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, có không ít công ty thang máy chỉ muốn chạy theo lợi nhuận nên thường nhập khẩu những chiếc thang kém chất lượng, nhập hàng giả hay thậm chí nhập cả các thang máy cũ từ nước ngoài về để bán lại. Không chỉ thế, một số công ty thang máy sản xuất nội địa vẫn chưa có quy trình sản xuất đảm bảo chất lượng và an toàn,… Chính những lý do này, đang làm mất lòng tin từ khách hàng và ảnh hưởng đến sự tin chọn thang trong nước của các nhà đầu tư.
3/ Ngoài chất lượng kém, sự yếu kém và thiếu chuyên nghiệp trong lắp đặt và bảo dưỡng cũng gây nên các sự cố thang máy.
Về vấn đề tai nạn thang máy trong thời gian gần đây, nguyên nhân phần lớn là do ý thức của chủ đầu tư cũng như vấn đề bảo dưỡng sản phẩm sau khi lắp đặt. Theo tiêu chuẩn, thang máy 1 tháng phải bảo dưỡng một lần nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn chủ quan, không thực hiện đúng. Trong số 300 doanh nghiệp sản xuất thang máy tại Việt Nam, có một nửa chỉ đi bán, sau đó thuê các đơn vị khác lắp đặt, do vậy họ không kiểm soát được chất lượng, cam kết lâu dài.
4/ Sự thiếu kiến thức của người mua cũng góp phần gây sự cố về thang máy
Sau khi lắp đặt thang máy xong, đa phần khách hàng sẽ không quan tâm khâu bảo dưỡng của thang vì họ cảm thấy không cần thiết và rườm rà.
Hầu như, khách hàng Việt Nam không biết rằng nếu qua một thời gian sử dụng, dây cáp thang máy sẽ rão đi, các thiết bị khác sẽ hư hỏng, như vậy rất nguy hiểm khi sử dụng.
5/ Để phòng tránh rủi ro, khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn những công ty thang máy uy tín
Các công ty có uy tín đều bảo đảm nguồn nhân lực, có đội ngũ chuyên lắp đặt và  bảo trì riêng cho từng thang máy nên nếu bạn muốn sở hữu một thang máy an toàn thì nên tìm đến các công ty thang máy uy tín. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn nhà cung cấp thang làm nơi bảo trì luôn, vì họ hiểu rõ về sản phẩm hơn, như thế họ sẽ chủ động hơn về kỹ thuật cũng như các thiết bị.
Nếu bạn tin tưởng, hãy đến với VILTECH. Thang máy VILTECH được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, thiết kế nội thất yêu cầu và động cơ vận hành chính hãng. Chúng tôi rất uy tín và đảm bảo chất lượng cho bạn. Hãy đến với chúng tôi, để cảm nhận chất lượng vượt trội.
Thang máy VILTECH