Khi nào thì cần nâng cấp thang máy?Một thiết bị thang máy cho dù có tiên tiến, hiện đại và chất lượng tốt tới đâu đi chăng nữa cũng luôn có vòng đời nhất định của mình. Việc kiểm tra, bảo trì hay nâng cấp thang máy khi cần là một việc hết sức cần thiết. Các hoạt động này sẽ giúp bạn giữ cho các thiết bị thang máy luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, bảo vệ an toàn cho công trình của bạn.
Mỗi bộ phận, linh kiện trong một chiếc thang máy đều hoạt động trong một thời gian nhất định và tất nhiên sẽ có những trục trặc, hỏng hóc có thể xảy ra. Vậy những dấu hiệu nào thì cho thấy thang máy của bạn nên được nâng cấp và cải tạo lại. Hãy để thang máy VILTECH tư vấn cho bạn nhé!
Khi một thiết bị thang máy gặp hỏng hóc, trục trặc thường sẽ có hai phương án cho bạn lựa chọn :
+ Thứ nhất: Thay mới thang máy
+ Thứ hai: là tiến hành (nâng cấp) cải tạo thang máy.

Việc thay mới thang máy sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Thay vì điều đó bạn có thể lựa chọn phương án cải tạo (nâng cấp) thang máy nhằm tiết kiệm chi phí hơn.
Theo kinh nghiệm của các kỹ sư thang máy VILTECH , thì những dấu hiệu nhận biết một chiếc thang máy cần cải như sau:

** Thang máy có thời gian sử dụng lâu thì cần phải được nâng cấp!

Mỗi một thiết bị thang máy dù là thang máy lớn hay thang máy nhỏ thì thường có quy định về thời gian hoạt động cụ thể. Và hầu như thiết bị thang máy đó sẽ chỉ hoạt động an toàn, trơn tru và hiệu quả nhất trong khoảng thời gian nào đó.
 Một chiếc thang máy hoạt động quá 20 năm thì nên được tiến hành nâng cấp và cải tạo để nhằm đảm bảo cho các bộ phận, thiết bị trong thang máy có được hiệu quả hoạt động cao nhất, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.
Một thiết bị thang máy hoạt động quá 20 năm sẽ có những hao mòn nhất định xảy ra. Đó là những hao mòn hữu hình và các hao mòn vô hình ảnh hưởng tới chất lượng, hiệu quả hoạt động của thang máy mà bạn cần để tâm tới nếu muốn thiết bị thang máy mang tới hiệu quả tốt nhất.
** Dấu hiệu bất thường trong quá trình hoạt động
Một thiết bị thang máy sau thời gian dài sử dụng bắt đầu xuất hiện những tình trạng bất thường, không còn hoạt động theo những gì mà bạn mong muốn.
 Thứ nhất nó nằm ở tiếng ồn khi thang máy hoạt động. Thiết bị thang máy hoạt động gây tiếng ồn lớn, việc khỏi động và dừng thang máy không được êm ái chứng tỏ thang máy đang gặp những vấn đề trục trặc nào đó. Nếu việc sửa chữa nhiều lần mà không mang lại kết quả thì thang máy của bạn cần được tiến hành cải tạo và nâng cấp.
Thang máy xử lý quá chậm theo nhu cầu của con người từ việc chậm hoạt động, không đáp ứng nhanh các tín hiệu gọi thang của người dùng,… và nhiều biểu hiện khác, có ảnh hưởng lớn tới quá trình sử dụng thang máy của con người thì việc tiến hành kiểm tra cần được tiến hành, thực hiện cải tạo khi cần thiết để thang máy vận hành tốt nhất, tránh gây những phiền toái không đáng có cho con người trong quá trình sử dụng.
** Biểu hiện qua các bộ phận của thang máy
Thiết bị cáp kéo thang máy biểu hiện bị xơ thì phải tiến hành nâng cấp, cải tạo
Hệ thống cáp tải thang máy có biểu hiện bị xơ, bạn bắt gặp tình trạng bốc mùi dầu khó chịu khi thang máy hoạt động,… thì chứng tỏ thiết bị thang máy đó đang gặp vấn đề.
Khi hệ thống cáp tải của một thiết bị thang máy gặp phải vấn đề sẽ có ảnh hưởng lớn tới quá trình hoạt động của một thiết bị thang máy. Nó có tầm ảnh hưởng lớn tới độ an toàn của thang máy khi hoạt động. Bởi thế, khi cáp tải của thang máy có những biểu hiện bất thường như bị xơ,… Nếu tình trạng khó có thể sửa chữa, khắc phục được thì việc cải tạo thang máy là hết sức cần thiết.
** Chất lượng hoạt động của thang máy
Một chiếc thang máy thông thường sẽ có hoạt động ổn định, trơn tru và rất hiếm khi xảy ra những hỏng hóc, trục trặc nếu được sử dụng đúng cách và bảo trì, bảo dưỡng đúng quy định, đúng định kỳ.
Khi thiết bị ở công trình mà bạn sử dụng liên tục bị hỏng hóc, luôn phải sửa chữa liên tục song các lỗi đó không thể khắc phục một cách dứt điểm. Gây ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình sử dụng thang máy của công trình và gia đình. Thì bạn cần thêm giải pháp nâng cấp và cải tạo thang máy của bạn.
Để xác định chính xác những dấu hiệu kể trên bạn cần chú trọng tìm hiểu, kiểm tra nhanh chóng để nhận biết được chính xác nhất tình trạng của thiết bị thang máy bạn đang sử dụng. Đứng trước những tình huống này, VILTECH khuyên bạn nên tìm một nhà bảo trì thang máy uy tín có đội ngũ bảo trì chuyên nghiệp để trực tiếp tư vấn, trực tiếp kiểm tra và sửa chữa giúp bạn,…để bạn có thể lựa chọn hướng giải quyết phù hợp nhất cho chiếc thang máy của mình.
Việc cải tạo thang máy cần được thực hiện khi cần thiết,  để thang máy luôn là một thiết bị an toàn nhất. Nếu bạn tin tưởng, bạn có thể liên hệ với  VILTECH để chúng tôi giúp bạn.
Thang máy VILTECH cho bạn cuộc sống AN TOÀN hơn
Thang máy VILTECH