Cách nào giúp thú cưng của bạn đi thang máy an toàn?

 

  Ngày nay, những chú chó, nàng mèo và đôi khi còn nhiều vật nuôi khác nữa được con người lựa chọn để nuôi nấng, chăm sóc. Thú cưng dường như trở thành một người bạn trung thành nhất đối với bất kỳ ai. Chúng sẵn sàng chơi đùa với bạn, nghe bạn tâm sự, ở bên bạn cả lúc bạn vui lẫn những lúc buồn,… Vì thế, ngày càng có nhiều người chọn nuôi thú cưng để có thêm niềm vui trong cuộc sống. Thông thường những con vật này được chủ nhân chăm sóc chu đáo, tận tình từng chút một. Cho nên, bạn sẽ không lạ khi có nhiều người luôn có thói quen mang theo thú cưng của mình mỗi khi ra ngoài và đi khắp mọi nơi.
  Nuôi thú cưng xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ những gia đình riêng biệt, những ngôi nhà biệt thự, những căn hộ chung cư từ bình dân tới cao cấp,… miễn sao ở đó có người yêu thích và có sở thích này. Việc nuôi thú cưng từ những người sống trong chung cư và các căn hộ cao cấp,..  ngày càng nhiều. Cho nên, thang máy VILTECH đưa ra lời khuyên cho bạn, việc mang thú cưng bên mình và cùng sử dụng thang máy,.. bạn cần hết sức cẩn trọng.
1/ Khi thú cưng được đi thang máy
  Trước thực trạng cảnh có người dắt chó, mèo đã xích lại đi vào sử dụng thang máy không phải là chuyện hiếm. Đây là nhu cầu hết sức bình thường của mỗi người, tuy nhiên nếu không có sự cẩn trọng, có những lưu ý cụ thể rất dễ khiến cho những sự cố không may xảy ra cho bản thân bạn, vật nuôi và cả những người xung quanh nữa. 
  Cho thú cưng sử dụng thang máy có thể xảy ra nhiều tình huống nguy hiểm, dở khóc dở cười. Có thể kể tới một vài tình huống như quá trình ra vào thang máy khiến thú cưng chưa vào hẳn được thang máy hoặc chưa ra hẳn thang máy mà cửa thang đã đóng lại. Nếu lúc này chủ nhân của chúng sử dụng xích để dắt vật nuôi đi có thể khiến chúng bị tro lơ lửng trên không mà việc không kịp thời ứng cứu, giải quyết có thể khiến chúng không giữ được mạng sống. Tình trạng này xảy ra cũng có thể gây nên những ảnh hưởng xấu tới chính thiết bị bên trong thang máy. Đây sẽ có thể một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng kẹt thang máy và gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng thang máy của mọi người xung quanh.
  Tiếng cho sủa, mèo kêu,… vô cùng ồn ào và gây ra khó chịu cho mọi người khi đang đứng trong một không gian quá bé hẹp. Hay như việc không may thú cưng của bạn vệ sinh bừa bãi sẽ gây ra những phiền toái không nhỏ tới mọi người xung quanh. Người mang theo thú cưng khi sử dụng thang máy cần lường trước hết những điều đó nếu không muốn làm ảnh hưởng tới bản thân mình, chính vật nuôi của mình và cả những người cùng sử dụng thang máy nữa.
 
  Sở thích nuôi thú cưng không có gì là xấu, khi cần sử dụng thang máy  bạn mang theo thú cưng của mình đi cùng cũng không có gì là sai. Tuy nhiên, việc làm sao để mang theo thú cưng khi đi thang máy mà không gây phiền hà cho những người khác là vấn đề cần được lưu tâm.
2/ Vậy, cần làm gì để bảo vệ tốt thú cưng của bạn mà vẫn không ảnh hưởng đến người xung quanh?
Cẩn trọng khi bước vào thang máy, luôn chú ý kiểm soát tốt thú cưng của mình, tránh những hành động quá khích của vật nuôi gây ra những ảnh hưởng xấu tới những người xung quanh. Việc kiểm soát tốt thú cưng khi vào trong thang máy còn là cách để bảo vệ chính bạn cũng như thú cưng của mình khỏi những sự cố không may có thể xảy ra khi sử dụng thang máy.
Việc làm sao quản lý tốt thú cưng khi cùng cho đi thang máy không chỉ là cách để thể hiện bản thân bạn là người văn minh mà còn là cách để bảo vệ hình ảnh của chính mình và vật nuôi của bạn.