Cách lựa chọn thang máy để phù hợp với nhu cầu sử dụng


VILTECH - Bạn muốn lắp đặt thang máy cho gia đình và công trình của bạn. Nhưng bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này và cũng chưa biết chọn loại thang nào? Bạn cần một ai đó gợi ý? Vậy hãy để VILTECH chia sẻ kinh nghiệm và gợi ý để bạn có thể lựa chọn cho mình một thang máy phù hợp nhé.

*** Lựa chọn thang máy bạn thường mắc sai lầm gì

 Một sai lầm khi lựa chọn thang máy mà nhiều người thường mắc phải là việc lựa chọn tải trọng thang quá lớn và tốc độ thang không phù hợp với công trình,… Ngoài ra việc lựa chọn vật liệu thiết kế nội thất thang máy không hòa hợp với các thiết kế xung quanh,…  cũng là một sai lầm gây lãng phí cho chủ đầu tư và khách hàng.

*** Lựa chọn thang máy không phù hợp còn có thể gây lãng phí trong một thời gian dài
  • Tải trọng lớn thì công suất tiêu thụ điện lớn, giá thang cao nhưng hành khách đi thang hầu như không đủ tải trọng (Trừ giờ cao điểm)
  • Đa số thang máy ở Việt Nam đều được dừng ở tất cả các tầng (Thời gian đóng mở cửa chiếm rất nhiều). Do đó, thang không bao giờ đạt được tốc độ định mức gây lãng phí.
*** Để tránh mắc sai lầm trong việc lựa chọn thang, quý khách hãy chú ý:
Để lựa chọn tải trọng và lựa chọn kỹ thuật thang, loại thang và tốc độ thang máy phải dựa vào nhiều yếu tố như:
  • Diện tích sử dụng và số người trong tòa nhà
  • Mục đích sử dụng tòa nhà
  • Chiều cao tòa nhà
  • ….
Vi thế, để có thể lựa chọn một chiếc thang máy phù hợp với công trình của bạn, bạn hãy tìm đến một công ty uy tín trong ngành, để được tư vấn cụ thể,… hoặc nếu được hãy để họ đo đạc các diện tích, lên bản vẻ sơ bộ,… để cho bạn tham khảo trước. Như thế  bạn có thể kiểm soát được các rủi ro không mong muốn khi bạn chọn lầm thang thiết kế.
Ngoài ra, nếu bạn chủ động liên hệ với cách công ty thang máy uy tín, họ sẽ giúp bạn thiết kế, lên bản kế hoạch tư vấn thiết kế cho toàn bộ công trình của bạn. Hãy lựa chọn một công ty thang máy uy tín và giàu kinh nghiệm để thiết kế cho gia đình, công trình bạn một thang máy an toàn và tiết kiệm.
Thang máy VILTECH