Các yêu cầu đối với thang máy bệnh viện


Hầu hết tại các bệnh viện và trung tâm y tế lớn hiện nay đều sử dụng thang máy tải bệnh. Với nhu cầu đòi hỏi tốc độ nhanh chóng trong xã hội đảm bảo chất lượng cuộc sống, thang máy tải giường bệnh được sản xuất và lắp đặt mang lại nhiều lợi ích vô cùng to lớn. 
Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều loại thang máy, đa dạng về mẫu mã để đáp ứng kịp thời nhu cầu của con người. Trong đó, thang máy tải giường bệnh ra đời đã mang lại lợi ích to lớn cho bệnh viện trong việc di chuyển người bệnh, giúp dịch vụ y tế của nước nhà ngày càng được nâng cao. Thang máy VILTECH muốn chia sẻ tới khách hàng những thông tin về lợi ích từ thang máy tải giường bệnh.
 Từ quá trình vận chuyển và di chuyển, trong bệnh viện ngày nay thường lắp đặt 2 loại thang máy, một thang tải khách cho người thân của bệnh nhân hoặc khách hàng sử dụng, thang còn lại chỉ chuyên dùng vận chuyển bệnh nhân. Sự sắp xếp khoa học và hợp lý này thể hiện cách chuyên nghiệp của dịch vụ y tế, tránh trường hợp phải chờ đợi thang máy đối với những bệnh nhân trong cơn nguy kịch.
Thang máy tải giường bệnh với nhiều tính năng vượt trội mang lại nhiều giá trị lợi ích lớn trong việc di chuyển bệnh nhân tại bệnh viện:
- Thang tải giường bệnh có thể coi là một phát minh hữu hiệu cho các bệnh viện, vận chuyển bệnh nhân qua các tầng, trở nên nhẹ nhàng và nhanh gọn hơn.
- Thang tải còn giúp giảm thời gian di chuyển bệnh nhân, các bác sĩ kịp thời tiến hành được những ca cấp cứu mang tính khẩn cấp.
- Cấu tạo của thang tải giường bệnh đòi hỏi phải mang tính chính xác cao, bởi không gian của thang phải đủ để chứa được chiếc giường bệnh và các y tá làm công việc vận chuyển.
- Thang máy tải giường bệnh không nên lắp hệ thống đèn với ánh sáng lớn để tránh làm chói mắt bệnh nhân.
- Cửa cabin và tay vịn của thang tải giường bệnh thường là thiết kế tròn, không có góc cạnh để tránh tình trạng va đập gây sứt xát.
- Màu sắc thang máy thích hợp thường là những màu sáng, innox,… để không gian bệnh viện trở nên sạch sẽ và tinh tế. Đặc biệt thang máy tải bệnh viện được thiết kế với màu sáng thì sẽ dễ dọn dẹp, dễ lau chùi, khử mùi dễ hơn,…
Như vậy, ta có thể khẳng định rằng dù còn một số hạn chế nhưng vai trò to lớn của thang tải giường bệnh là không thể phủ định, nó đã góp phần mang lại sự kịp thời, đúng lúc cho việc khám và chữa bệnh trong bệnh viện. Từ đó, các gia đình chúng ta thể tin tưởng rằng thành tựu của khoa học kĩ thuật đã mang lại cho con người một cuộc sống hiện đại và chất lượng hơn, tạo tiền đề vững chắc cho đất nước ngày càng phát triển.
>> Các dòng sản phẩm thang tải khách đẹp
>> Trẻ em đi thang máy cần chú ý những gì?